Ford Everest đang là mẫu SUV 7 chỗ làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam

Ford Everest đang là mẫu SUV 7 chỗ làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Vậy; Mức tiêu hao nhiên liệu đáng kinh ngạc của khối động cơ hơn 200 mã lực là bao nhiêu….
👉 Vài năm trở lại đây, Ford Việt Nam công bố khai tử các dòng xe sedan và hatchback của hãng để tập trung cho những mẫu xe SUV và bán tải, điều này đủ có thấy được tham vọng thống lĩnh thị trường của hai mẫu xe này nhà Ford.
👉 Thực tế, Ford đã chăm sóc rất đặc biệt cho hai mẫu xe này bằng cách đưa lên chúng những công nghệ hiện đại nhất và các đối thủ trong phân khúc không thể nào có được.
🏎🏎🏎 Với mức công suất “khủng” nhất phân khúc kết hợp với hộp số tự động 10 cấp thì liệu mức tiêu hao nhiên liệu của Ford Everest có tiết kiệm nhất trong các đối thủ của mình hay không. Hãy cùng Ford Ranger Vietnam đi tìm câu trả lời trong bài viết này.
👉 Everest được trang bị Động cơ 2.0L Turbo và Bi-Turbo thế hệ mới kết hợp với hộp số tự động 10 cấp cho công suất mạnh mẽ bất cứ lúc nào bạn cần để chinh phục mọi địa hình. Động cơ 2.0L Bi-Turbo mới kiểm soát hai turbo thông minh giúp tăng cường mô-men xoắn, độ nhạy và công suất. Không chỉ vậy, động cơ mới còn được thiết kế để giảm tiếng ồn và tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
👉 Phiên bản 2.0L Turbo có công suất 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Trong khi đó, bản 2.0L Bi-Turbo có công suất 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Hộp số tự động 10 cấp với công nghệ hộp số mới nhất của Ford không chỉ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu mà còn giúp xe tăng tốc tốt hơn, chuyển số nhanh và chính xác hơn.
👉 Không chỉ mang phong cách mới, hệ thống treo của Everest được cải tiến giúp nâng cao đáng kể độ ổn định và chắc chắn của xe, đánh lái chính xác và vận hành êm ái ngay cả khi xe đi trên địa hình xấu. Các công nghệ an toàn hỗ trợ người lái khác trên Ford Everest còn có hệ thống kiểm soát địa hình, hệ thống cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm phía trước, cảnh báo lái xe, đèn pha tự động, chống ồn chủ động, hỗ trợ đỗ xe tự động.
BLIS – Hệ thống cảnh báo điểm mù kết hợp với cảnh báo có xe cắt ngang, camera lùi và cảm biến, cùng 7 túi khí ở cả phiên bản tiêu chuẩn.
🏎 Ford Việt Nam đưa ra các chỉ số tiêu hao nhiên liệu của Ford Everest như sau:
– Động cơ Bi turbo 2.0L
– Động cơ Diesel 2.0L Bi-Turbo (Turbo kép), 4 xi lanh thẳng hàng (I4), sử dụng công nghệ Turbo tăng áp kép thế hệ mới nhất trang bị trên Ford Everest Titanium 4×4 AT.
👉 Hai Turbo này có thể hoạt động độc lập để tạo hiệu suất động cơ tối ưu khi cần.
👉 Cách thức hoạt động của động cơ 2.0L Bi-Turbo trên Ford Everest như sau:
– Ở tốc độ động cơ khoảng 1.500 vòng/phút – Chỉ có tăng áp nhỏ hoạt động.
– Ở tốc độ động cơ trong khoảng 1.500 – 2500 vòng/phút – Cả hai tăng áp nhỏ và lớn cùng hoạt động.
– Ở tốc độ động cơ trên 3.000 vòng/phút – Chỉ có tăng áp lớn hoạt động.
🚀 Vậy nên Ford Everest có một sự sức mạnh hấp dẫn đặc biệt và vô cùng tiết kiệm nhiên liệu:
Khi di chuyển trên đường trường là 6,3 lít/ 100 km
👉 Khi di chuyển trong đường nội đô là 9,3 lít/100 km
👉 Khi di chuyển trên cung đường hỗn hợp là 8 lít/100 km.
Mức tiêu hao nhiên liệu bản cao cấp 4X4
👉 Khi di chuyển trên đường trường là 7,5 lít/ 100 km.
👉 Khi di chuyển trong đường nội đô là 10,6 lít/100 km.
👉 Khi di chuyển trên cung đường hỗn hợp là 8,6 lít/100 km.
🚀 Động cơ 2.5L trên Ford Everest cũ.
👉 Theo kinh nghiệm sử dụng thực tế thì mức tiêu thụ nhiên liệu của Ford Everest là 7,5-10,5 lít/100 km.
👉 Để muốn biết chính xác mức tiêu hao nhiên liệu của xe Ford Everest cũ, người dùng cần cung cấp đủ thông tin. Ví dụ, Ford Everest cũ có bản số sàn 4×2 hay 4×4 hoặc số tự động thì chỉ có 4×2. Lưu ý, tất cả các dòng Everest đời 2010 về sau đều sử dụng nhiên liệu dầu diesel.Tùy theo kỹ năng lái xe, loại xe số sàn (MT) hay số tự động (AT), một cầu (4×2) hay 2 cầu (4×4), chạy đường cao tốc, đường đô thị hay đường địa hình mà mức tiêu thụ nhiên liệu có thể thay đổi.
Theo kinh nghiệm của các lái xe đã chạy thực tế dòng xe này thì mức nhiên tiêu hao nhiên liệu như sau:
– Bản 4×2 MT từ 7,5 đến 8,5 lít/100km.
– Bản 4×4 MT từ 8,5 đến 10 lít/100km.
– Bản 4×2 AT từ 9 đến 10,5 lít/100km.
🏎🚀🏎🚀🏎🚀 Tổng kết……..
🏎🚀 Như vậy có thể thấy rằng, nhờ lợi thế của hộp số tự động 10 cấp kết hợp mượt mà với khối động cơ 210 mã lực, Ford Everest có mức tiêu hao nhiên liệu khá kinh ngạc, tiết kiệm hơn các đối thủ cùng phân khúc tương đối nhiều.
Tư vấn mua xe tại: https://suoitienford.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *